Vành đai 4 khi nào khởi công? Quy hoạch qua những tỉnh nào?

Xem nội dung

Vành đai 4 là một trong những hạ tầng giao thông trọng điểm của nền kinh tế phía Nam giúp giao thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long với khu vực miền Đông Nam Bộ.

Dự án bắt đầu tại điểm giao với đường Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tại Km 40+000 (khu vực Phú Mỹ), hướng về sân bay quốc tế Long Thành, giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tiếp là giao với quốc lộ 1A, cắt quốc lộ 22 tại Củ Chi, qua thị trấn Bến Lức, giao cắt với đường cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương, điểm cuối nối với đường trục Bắc - Nam tại khu đô thị cảng Hiệp Phước thuộc Hồ Chí Minh.

Với dự án khi đi vào hình thành và phát triển ảnh hưởng lớn đến kinh tế cũng như bất động sản tăng trưởng tại các vùng đi qua. Trong đó có dự án Suntec City nằm tại địa phận tỉnh Long An cũng sẽ hưởng lợi từ tuyến đường này mang lại.

Hãy cùng VNREP HN tìm hiểu và phân tích ngay khi tuyến đường vành đai 4 tp HCM thông xe sẽ ảnh hưởng gì? Trong bài viết dưới đây.
Cuối năm 2022 Novaland đã phát triển khu đô thị vệ tinh phía Tây Hồ Chí Minh với quy mô cực lớn lên đến 625 ha bao quanh bởi khu công nghiệp xanh Sun IP rộng 1200ha. Dự án sở hữu hàng loạt các sản phẩm đẹp kèm tiện ích hấp dẫn đang là tâm điểm đầu tư thu hút khách hàng.

Quý khách hàng quan tâm hãy tham khảo những thông tin phân tích tại : SUNTEC CITY NOVALAND 

Ngoài ra, dự án đang có nhiều sản phẩm như nhà phố, shophouse, biệt thự. Nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin cũng như có góc nhìn đầu tư sinh lời phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Hãy tham khảo ngay những phân tích tại :

+ Tổng hợp thông tin & Phân tích giá bán nhà phố tại : GIÁ NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

+ Tổng hợp thông tin & Phân tích giá bán biệt thự  tại : BIỆT THỰ SUNTEC CITY

+ Tổng hợp thông tin & Phân tích giá bán shophouse tại : BÁN SHOPHOUSE SUNTEC CITY 
Vành đai 4 là một trong những hạ tầng quan trọng đối với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với tổng chiều dài 197.6 km và tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 100.000 tỷ đồng.

Đi qua địa phận 5 tỉnh là Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP. HCM, Long An, được thiết kế 6-8 làn xe, rộng 74.5km và vận tốc tối đa đạt 100km/h.

Có lộ trình di chuyển bắt đầu tại điểm giao với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu khu vực Phú Mỹ, hướng về sân bay Long Thành và điểm cuối tại khu đô thị cảng Hiệp Phước, TP.HCM nối với trục đường Bắc - Nam.

Tuyến Vành đai 4 ở đâu? Đi qua những địa phận nào?

Tổng thể vị trí của đường vành đai 4 tp HCM

Vành đai 4 quy hoạch ra sao?

Tuyến đường được chia thành 5 đoạn để phát triển:

Tiến độ Vành đai 4 đã triển khai chưa? 

Hiện tại, dự án mới chỉ có đoạn 5 (Bến Lức – Long An tới cuối tuyến trục Bắc Nam TP.HCM) là đang tiến hành, còn lại 4 đoạn chưa có nguồn vốn nên chưa đi vào triển khai, dự kiến sẽ triển khai thi công sau năm 2025. Tiến độ cụ thể như sau:

- Đoạn từ Củ Chi - TP HCM đến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương (Bến Lức - Long An) dự kiến hoàn thành trước 2023. Đoạn Tân Uyên – Bình Dương) đến Củ Chi - TP HCM dự kiến hoàn thành trước 2024.

- Đoạn từ Trảng Bom - Đồng Nai đến Tân Uyên - Bình Dương dự kiến hoàn thành trước 2025. Đây là đoạn đường sẽ được hoàn thiện sau cùng. Dự kiến sau khi hoàn thành sẽ tạo nên một Vành đai 4 khép kín.
  • Đoạn 1: Phú Mỹ - Trảng Bom (Vành đai 4 Phú Mỹ – Trảng Bom) dài 45,5km
  • Đoạn 2: từ Trảng Bom, Đồng Nai đến Tân Uyên, Bình Dương dài 51,9km
  • Đoạn 3: từ Tân Uyên, Bình Dương đến Củ Chi, TP.HCM)
  • Đoạn 4: từ QL22, Củ Chi đến cao tốc TP.HCM đoạn Bến Lức - Long An dài 41,6km
  • Đoạn 5: Bến Lức - Long An tới cuối tuyến trục Bắc-Nam TP.HCM dài 35,8km 
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 

Suntec City hưởng lợi gì từ tuyến đường vành đai 4?

Đường Vành đai 4 khi khép kín tạo mạng lưới giao thông liền mạch nối qua các cao tốc, quốc lộ, sân bay... góp phần phát triển kinh tế, xã hội vùng, trong đó có tỉnh Long An mà tuyến đường này đi qua.

Bởi vậy khi tuyến đường hoàn thành sẽ thu hút đông đảo các nhà đầu tư, biến Long An trở thành thị trường đầu tư đầy tiềm năng.

Sunteccity Long An chắc chắn sẽ được mọi lợi thế khi đường Vành đai 4 hoàn thành. Dự án được quy hoạch với tổng diện tích lên đến 625ha, tích hợp đầy đủ mọi tiện ích cao cấp, cho cư dân một chốn an cư hoàn hảo nhất.

Không dừng lại đó, đầy hứa hẹn cho một mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, giúp di chuyển trở nên dễ dàng, đi học đi làm hay kết nối đến các tiện ích đều thuận tiện. Giúp dự án trở thành lựa chọn an cư hàng đầu của mọi khách hàng và tiền đề cho sự phát triển bền vững của dự án trong tương lai.
Phối cảnh đại đô thị sinh thái phía Tây HCM
Qua bài viết trên, các chuyên gia bất động sản VNREP HN hy vọng quý khách có thêm thông tin tham khảo hữu ích về tuyến Vành đai 4 cũng như đầu tư các dự án xung quanh tuyến đường này để sinh lợi nhất.
THAM KHẢO PHÂN TÍCH VỀ DỰ ÁN Suntec City Long An

1

2

3

4

5

6

Bảng giá & Ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY