Quốc lộ N2 khi nào khởi công? Quy hoạch mở rộng như thế nào?

Xem nội dung

Quốc lộ N2 là tuyến đường có chiều dài trên 440 km nối QL22 và QL30 xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười. Đoạn qua địa bàn Long An có điểm đầu từ cầu vượt Củ Chi (TP.HCM) đi vào Tỉnh lộ 8 qua các huyện Đức Hòa, Thủ Thừa, Thạnh Hóa và Tân Thạnh (Long An) vượt qua Đồng Tháp Mười là thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Tuyến đường quốc lộ N2 là 1 trong 2 tuyến đường quan trọng nhất ở miền Nam nhằm giảm tải cho quốc lộ 1A. Giúp giao thương buôn bán hàng hóa và phát triển bất động sản vùng tăng cao trong đó điển hình là Suntec City Novaland cũng hưởng lợi từ tuyến đường này.

Hôm nay bất động sản VNREP HN xin chia sẻ những thông tin mới nhất về tuyến đường quốc lộ N2 và quy hoạch mở rộng trong tương lai về tuyến đường này mời quý khách hàng cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Sunteccity là dự án vừa được Novaland công bố phát triển tại Thủ Thừa Long An với quy mô khủng tới 625 ha sở hữu hàng loạt tiện ích đắt giá cùng tiềm năng tăng giá cao. Quý khách hàng đang tìm hiểu hay có nhu cầu quan tâm đầu tư hãy tham khảo ngay những đánh giá tại :

Bên cạnh đó, dự án đang có nhiều sản phẩm có vị trí đẹp kèm tiềm năng tăng giá cao. Nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin cũng như có góc nhìn đầu tư sinh lời phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Hãy tham khảo ngay những phân tích tại : DỰ ÁN SUNTEC CITY 

+ Bài viết phân tích giá bán nhà phố tại : GIÁ NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

+ Bài viết phân tích giá bán shophouse tại : BÁN SHOPHOUSE SUNTEC CITY

+ Bài viết phân tích giá bán biệt thự tại : BIỆT THỰ SUNTEC CITY 
Quốc lộ N2 có điểm bắt đầu ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đi qua, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau với điểm cuối quốc lộ N2 là đất mũi Cà Mau.

Khi toàn tuyến được hoàn thành thì các phương tiện từ Đông Nam Bộ, Tây Nguyên sẽ dùng tuyến QLN2 để về các tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long. Giúp giảm tải QL1A và tuyến đi qua nội đô Hồ Chí Minh.

Quốc Lộ N2 ở đâu?

Vị trí của quốc lộ N2

Quốc lộ N2 quy hoạch và mở rộng như thế nào?

Quốc lộ N2 đi qua 8 tỉnh thành, có tổng chiều dài 440km. Đây là tuyến đường trong 3 tuyến đường trọng điểm quốc gia: QL1A, QLN2, QLN1 giúp kết nối và phát triển vùng kinh tế từ Bình Phước đến đất mũi Cà Mau.

 Với tổng chiều dài 440km cho toàn tuyến, QLN2 hiện nay nhiều đoạn đang được vận hành, nhưng những năm gần đây đã bị quá tải, và xuống cấp trầm trọng.

 Đoạn từ Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đến Rạch Sỏi, tỉnh Rạch Giá được quy hoạch là đường cao tốc, phần còn lại sẽ là đường liên tỉnh.

Quốc lộ N2 được chia làm 5 tuyến:

Hạ tầng giao thông kết nối với tuyến đường QL N2 thế nào?

Bản đồ quy hoạch toàn tuyến quốc lộ N2 
Thực tế tuyến đường QL N2 
  • Chơn Thành- Đức Hoà
  • Đức Hoà- Cao Lãnh: gồm Đức Hoà- Mỹ An và Mỹ An- Cao Lãnh
  • Cao Lãnh- Vàm Cống
  • Vàm Cống- Rạch Sỏi
  • Rạch Sỏi- Mũi Cà Mau
Cao tốc Chơn Thành- Đức Hoà

Tuyến đường được khởi công vào 6/1/2009 với tổng chiều dài 84km, bề rộng 27m lề 3m, tốc độ khai thác 80km/h.
Đoạn Chơn Thành – Đức Hòa với tổng mức đầu tư 3000 tỷ VNĐ. Do thiếu ngân sách, năm 2011 đã phải dừng thi công.

Quy hoạch mới nhất 2021-2025 giai đoạn 1 sẽ có quy mô đường cấp 3, đường rộng 11,25 m, lề 0,5m mỗi bên. Đáp ứng tiêu chuẩn đường cao tốc đô thị loại A.

Giai đoạn 2 sẽ nâng cấp lên thành đường cao tốc gồm 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn, bề rộng nền đường 27m, khai thác tối đa 100km/h.

Cao tốc Đức Hòa – Mỹ An

Tuyến đường Đức Hoà- Mỹ An có chiều dài 81 km quy mô đường cấp 3, bề rộng đường 9-12m đã đi vào hoạt động vào năm 2008. Hiện nay toàn tuyến đã xuống cấp nghiêm trọng dự kiến sẽ nâng cấp thành đường cao tốc sau năm 2030.

Do ngân sách thiếu hụt, đoạn Đức Hoà-Mỹ An được quy hoạch giữ nguyên quy mô chỉ tu bổ với tổng kinh phí là 582 tỷ đồng. Nâng cấp lên cao tốc loại A sau năm 2030.

Cao tốc Mỹ An- Cao Lãnh

Tuyến Mỹ An- Cao Lãnh có chiều dài 26,16km ở giai đoạn 1 sẽ xây dựng theo quy mô đường cấp 3 có 4 làn xe, bề rộng đường 15,5m. Giai đoạn 2 sẽ nâng cấp thành đường cao tốc đô thị loại A.

Cao tốc Cao lãnh-Vàm Cống

Tuyến đường quy 32km có đoạn đầu tại cầu Cao Lãnh và điểm cuối tại cầu Vàm Cống.

Toàn tuyến giai đoạn 1 có quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn tránh, bề rộng 20,6m, tốc độ khai thác 80km/h đã đi vào vận hành năm 2018.

Dự kiến giai đoạn 2 sẽ nâng cấp thành cao tốc với tốc độ khai thác 100km/h.

Cao tốc Vàm Cống- Rạch Sỏi

Tuyến đường có quy mô 51,17km, có điểm đầu cầu Vàm Cống, điểm cuối vào tuyến đường tránh Tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Dự kiến xây dựng 4 làn xe, 2 làn tránh khẩn cấp, tốc độ khai thác 100km/h với tổng vốn đầu tư 6,355 tỷ VNĐ.

Như vậy để toàn tuyến QLN2 dự kiến lên cao tốc vào giai đoạn 2030-2035. Hiện nay đến 2025, toàn tuyến sẽ có quy hoạch đường loại 3, đáp ứng lên cao tốc đô thị loại A vào giai đoạn 2.
Hình ảnh mới nhất về tuyến quốc lộ N2

Suntec City Long An hưởng lợi gì tuyến quốc lộ N2?

Tuyến QLN2 hiện nay đang là con đường huyết mạch nối các tỉnh Tây Nam Bộ với đồng bằng sông Cửu Long, nhưng nhiều đoạn đã xuống cấp, hoặc chưa triển khai gây sự gián đoạn giao thông.

Khu đô thị Suntec City Novaland và khu công nghiệp Suntec IP nằm ngay trên con đường QLN2 giúp kết nối khách hàng từ 13 tỉnh Tây Nam Bộ đi qua lại sẽ ghé tại đây để dừng chân, nghỉ ngơi ở đây cũng như khu công nghiệp xanh luân chuyển hàng hóa đến các tỉnh thành khác giúp cho kinh tế Long An phát triển hơn

Bên cạnh đó nhờ vào tuyến đường N2 nâng cấp mở rộng sẽ giúp khách hàng đầu tư tại dự án Suntec City Long An thêm lời hơn vì trong tương lai nhờ vào cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ tại Long An cũng như dự án đi vào vận hành và phát triển sẽ giúp cư dân và nhà đầu tư an tâm hơn khi đầu tư vào dự án Novaland luôn lời cũng như gia tăng giá trị bất động sản.
Phối cảnh dự án Suntec Novaland
Trên đây là những thông tin mới nhất về QLN2 cùng quy hoạch nâng cấp, VNREP HN hy vọng mang lại nhiều thông tin có giá trị đến quý khách.
THAM KHẢO PHÂN TÍCH VỀ DỰ ÁN Suntec City Long An

1

2

3

4

5

6

Bảng giá & Ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY