Quy hoạch nâng cấp Quốc lộ 62 ra sao? Khi nào làm?

Xem nội dung

Quốc lộ 62 là tuyến đường thuộc tỉnh Long An, đây là tuyến đường quan trọng nối thành phố Tân An, đến thị xã Kiến Tường.

Hiện nay với tốc độ phát triển nhanh của tỉnh Long An, QL62 đã không còn đáp ứng, và đang xuống cấp nhiều đoạn. Quy hoạch mở rộng đang được tỉnh Long An kiến nghị, và xem xét thời gian qua.

Trong bài viết này, VNREP HN xin chia sẻ thông tin quy hoạch Quốc lộ 62, thời gian làm và những tác động của tuyến đường đến khu vực như thế nào? Cùng đồng hành với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.
Quý khách đang tìm kiếm và đang có ý định tìm kiếm đầu tư một số dự án xung quanh Quốc lộ 62 thì chúng tôi đánh giá Suntec City là dự án đáng cân nhắc ở thời điểm này. Đây là khu đô thị sinh thái, giải trí quy mô 625ha vừa được tập đoàn Novaland cho ra mắt.

Thông tin chi tiết và phân tích đầu tư quý khách có thể xem tại: SUNTEC CITY

Dự án cung cấp ra thị trường đa dạng sản phẩm như nhà phố, biệt thự, shophouse, quý khách quan tâm có thể xem bài viết chia sẻ chi tiết dưới đây:

- Bài viết phân tích nhà phố tại: BẢNG GIÁ NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

- Bài viết phân tích biệt thự tại: GIÁ BIỆT THỰ SUNTEC CITY

- Bài viết phân tích shophouse tại: SHOPHOUSE SUNTEC CITY
Quốc lộ 62 có điểm đầu tại QL1A tại phường 2, thành phố Tân An lần lượt đi quá huyện Thủ Thừa, Thạch Hoá, Tân Thạch, Mộc Hoá, thị trấn Kiến Tường và kết thúc tại cửa khẩu Bình Hiệp, TX Kiến Tường.

Tuyến đường này giúp tỉnh Long An giao thương với Cambodia một cách nhanh chóng và thuận tiện. Hiện nay kiêm ngạch của Việt Nam với Cambodia hơn 27 tỷ USD 6 tháng năm 2022. Dự kiến sẽ tăng nhanh chóng trong những năm tới. 

Quốc lộ 62 đi qua những tỉnh nào?

Bản đồ Quốc lộ 62
Theo quy hoạch QL62 có điểm đầu tại quốc lộ 50, Gò Công điểm cuối tại cửa khẩu Bình Hiệp, TX Kiến Tường. Có tổng chiều dài là 114km quy mô đường cấp 3 có 2 đến 4 làn xe.

Quy hoạch nâng cấp Quốc lộ 62 ra sao?

Đoạn từ quốc lộ 50 đến thành phố Tân An, chiều dài 37km, chưa đủ quy mô lên quốc lộ, nên hiện nay là DT 827.

Hiện trạng Ql62 đoạn thành phố Tân An đến của khẩu Bình hiệp, dài 77 km, có quy mô đường cấp 3 có đoạn cấp 4, có 2 làn xe. Hiện nay đã xuống cấp và không còn đáp ứng nhu cầu đi lại thực tế.
  • Hiện trạng thực tế:
  • Thông tin nâng cấp Quốc lộ 62
Đoạn Quốc lộ 50 đến thành phố Tân An, DT 827, dài 37km sẽ được phân cho tỉnh Long An đầu tư nâng cấp với quy mô tối thiểu của quốc lộ: đường cấp 3, có 2 làn xe.

Đoạn từ Tân An đến cửa khẩu Bình Hiệp, dài 77 km, sẽ được cải tạo và nâng cấp toàn tuyến lên đường cấp 3, 2 làn xe với tổng mức đầu tư 2,025 tỷ đông. Trong đó 608 tỷ dùng để giải toả đền bù.

QL62 mang lại những lợi ích gì cho Suntec City

Khi tuyến QL62 được mở rộng nâng cấp sẽ đảm bảo tuyến Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ được đảm bảo. Góp phần thu hút các nhà đầu tư vào 2 quỹ đất ven QL 62.

Quốc lộ 62 Tân An có nút giao vào Quốc lộ N2 sẽ giải được bài toán giao thông QL1 và rút ngắn quản đường di chuyển khoản 80km từ Hồ Chí Minh. Các doanh nghiệp vận tải sẽ ưu tiên chọn tuyến này để giảm chi phí và thời gian vận chuyển hàng hóa.

Dự án Suntec City nằm trên tuyến đường Quốc lộ N2 sẽ trở nên hấp dẫn các doanh nghiệp sản xuất khi thuận tiện lưu thông, giá thuê hấp dẫn do ở vùng đang phát triển, dễ dàng thu hút được nhân công từ miền Tây.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn Suntec Ip làm nơi sản xuất sẽ mang theo nhiều nhân công tới dự án. Suntec City sẽ đáp ứng được nhu cầu ở cao cấp của các lãnh đạo doanh nghiệp, nhân công tay nghề cao kéo theo giá trị bất động sản sẽ gia tăng bền vững.
Phối cảnh Suntec City Long An
Thúc đẩy quá trình lấp đầy cụm công nghiệp Suntec IP

Hiện nay Việt Nam đang xuất siêu qua Cam với kim ngạch từ 9 tỷ đô năm 2021 lên hơn 27 tỷ đô 6 tháng đầu năm 2022. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục. Các mặt hàng, được gia công sản xuất tại Việt Nam đang được Campuchia đón nhận.

Dự án Suntec bao gồm cụm công nghiệp Suntec Ip và Suntec City. Các công xưởng tại cụm công nghiệp Suntec có thể kết nối dễ dàng tới biên giới Cambodia từ đường QLN2 qua Quốc lộ 62 chỉ mất 1 tiếng 30 phút.

Do vậy các doanh nghiệp sản xuất lựa chọn cụm công nghiệp Suntec IP để dễ dàng vận chuyển tới Cambodia thông qua tuyến Ql 62, giúp các doanh nghiệp tại đây tiết kiệm chi phí lưu kho bãi, chi phí vận chuyển và tiết kiệm nhân công.

Tốc độ lấp đầy Suntec Ip được đẩy nhanh thì sẽ có nhiều nhân công tay nghề cao lựa chọn Suntec City là nơi lưu trú lâu dài, giúp việc khai thác cho thuê sẽ dễ dàng. 

Trên đây là những thông tin mới nhất về Quốc lộ 62, cũng như những lợi ích mang lại cho dự án Suntec City. Nhóm chuyên gia VNREP HN hy vọng mang lại nhiều thông tin giá trị đến quý khách.
THAM KHẢO PHÂN TÍCH VỀ DỰ ÁN SUNTEC CITY LONG AN

1

2

3

4

5

6

Bảng giá & Ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY