Quy hoạch Quốc lộ 50B ra sao? Khi nào khởi công?

Xem nội dung

Quốc lộ 50B đường quốc lộ trọng điểm kết nối thành phố Hồ Chí Minh - Long An - Tiền Giang, với mục tiêu giảm tải cho quốc lộ 50 và tạo ra tuyến đường mới về miền Tây.

QL 50B là tuyến đường xây mới khi hình thành sẽ tạo ra động lực phát triển đô thị, thu hút vốn đầu tư, chỉnh trang, đồng bộ với các tuyến đường tới năm 2030.

Vậy quy hoạch mở đường Quốc lộ 50B ra sao? Khi nào khởi công? Mang lại những giá trị gì đến Suntec City? Trong bài viết này, VNREP HN sẽ đồng hành với quý khách trả lời những câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây.
Suntec City là khu đô thị sinh thái, giải trí bậc nhất phía Tây TP.HCM được chủ đầu tư Novaland cho ra mắt tại khu vực Long An với tổng quy mô lên đến 625ha. Dự án được quy hoạch bài bản với đầy đủ tiện ích đáp ứng tốt cho nhu cầu sống của giới thượng lưu và đang chuẩn bị mở bán giai đoạn 1.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và phân tích lý do nên mua tại: SUNTEC LONG AN

Dự án có đa dang loại sản phẩm như nhà phố, biệt thự, shophouse, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết từng dòng sản phẩm. Quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây:

- Bài viết phân tích và giá bán nhà phố tại: BẢNG GIÁ NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

- Bài viết phân tích và giá bán biệt thự tại: BIỆT THỰ SUNTEC CITY

- Bài viết phân tích và giá bán shophouse tại: BÁN SHOPHOUSE SUNTEC CITY
Quốc lộ 50B có quy hoạch tổng chiều dài 55,6 km: Hồ Chí Minh dài 5,8 km, Long An dài 35,6km, Tiền Giang dài 14,2km. Với tổng ngân sách 18.623 tỷ VND, giải phóng mặt bằng chiếm 13.857 tỷ VNĐ.

Quy hoạch Quốc lộ 50B ra sao?

Quy hoạch QL 50B được chia làm 2 hạng mục chính:

- Ngoài tỉnh Long An

Đoạn thuộc Hồ Chí Minh và Tiền Giang. Đoạn này có thiết kế đường đồng bằng cấp 3, nền đường 40m, quy mô 6 làn xe, tốc độ khai thác 80km/h.

- Thuộc tỉnh Long An

Thuộc địa phận tỉnh Long An được chia làm 3 phân đoạn:

- Phân đoạn 1

Từ đoạn nối giáp ranh Hồ Chí Minh, đến giao QL 50, chiều dài 2,75 km, nền đường 40, lòng đường 22,5m, 6 làn xe, tốc độ khai thác 80km.

Phân đoạn 1 sẽ bao gồm thi công cầu Cần Giuộc

- Phân đoạn 2

Từ đoạn giao QL50 đến sông Vàm Cỏ Đông, dài 16,45 Km, nền rộng 78m, lòng đường 49m, 12 làn xe, tốc độ khai thác 80 km/h.

- Phân đoạn 3

Từ Vàm Cỏ Đông đến giáp Tiền Giang, dài 16,4 Km, nền rộng 78m, lòng đường 49m, 12 làn xe, tốc độ khai thác 80 km/h.

Phân đoạn này chỉ thi công phần đường, 2 cầu lớn là cầu Vàm Cỏ Đông, Cầu Vàm Cỏ Tây thuộc hạng mục khác.

Quốc lộ 50B sẽ thi công 3 câu cầu lớn cầu Cần Giuộc, cầu Vàm Cỏ Đông và cầu Vàm Cỏ Tây với tổng mức đầu tư 3.604 tỷ VNĐ.

- Cầu Cần Giuộc( thuộc phân đoạn 1)

Cầu có thiết kế bê tông cốt thép, 6 làn xe, khổ cầu 28m. Phần đường dẫn vào cầu dài 2,26km, mặt đường rộng 22,5m, bề ngang 40m, tốc độ khai thác 60km/h.

- Cầu Vàm Cỏ Đông

Cầu có thiết kế bê tông cốt thép kiểu dây văng, 12 làn xe, khổ cầu rộng 48m. Phần dẫn sẽ khớp nối với quy hoạch Ql 50B

- Cầm Vàm Cỏ Tây

Cầu có thiết kế bê tông cốt thép kiểu Extradosed, 12 làn xe, khổ cầu rộng 55m. Phần dẫn sẽ khớp nối với quy hoạch QL 50B
Sơ đồ Quốc lộ 50B

QL50B mang lại những giá trị gì đến Suntec City?

Quốc lộ 50B sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đến tỉnh Long An, Suntec City sẽ được hưởng lợi nhiều từ phát triển kinh tế Long An.

Con đường huyết mạch mới

QL 50B là con đường huyết mạch mới khu vực phía đông tỉnh Long An. Khi tuyến đường hoàn thành sẽ giúp cho việc lưu thông của tỉnh Long An tới Hồ Chí Minh hoặc về miền tây một cách nhanh chóng.

QL50B sẽ giúp tỉnh Long An có thêm nhiều động lực để phát triển và tỉnh Long An cũng xem đây là con đường trọng điểm để đầu tư giai đoạn 2021 đến 2030. Khi tỉnh Long An càng có nhiều đường tỉnh lộ kết nói quy mô lớn, thì Long An càng phát triển nhanh chóng về kinh tế và xã hội.

Dự án Suntec gồm Suntec Ip và Suntec City sẽ được phát triển thuận lợi do hạ tầng phát triển mạnh. Giá trị bất động sản cũng sẽ lên theo kinh tế.

Kêu gọi được nhiều nhà đầu tư

Khi giao thông thuận tiện, sẽ có nhiều nhà đầu tư thấy được tiềm năng phát triển của 2 khu đất nằm trên trục đường QL 50B. Các nhà máy, cụm dự án dân cư, cụm công nghiệp sẽ được đầu tư mạnh mẽ.

Chưa kể Long An đang kêu gọi và hỗ trợ giảm thuế cho doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh này trong 10 năm. Giao thông thuận tiên, cơ chế thông thoáng sẽ làm tỉnh Long An phát triển nhanh chóng.

Dự án Suntec City dù không nằm trên trục QL50B nhưng khi tỉnh Long An phát triển mạnh mẽ, cụm công nghiệp Suntec Ip cũng sẽ được hưởng lợi, và càng nhiều người tới làm việc dẫn tới nhu cầu vào ở tại Suntec City gia tăng.
Phối cảnh Suntec City Long An
Trên đây là những thông tin mới nhất về Quốc lộ 50B, chúng tôi chuyên gia VNREP HN đã mang lại những thông tin giá trị về QL50B cũng như những tác động tích cực sẽ mang lại đến hạ tầng giao thông Long An.
THAM KHẢO PHÂN TÍCH VỀ dự án Suntec City

1

2

3

4

5

6

Bảng giá & Ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY