Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ở đâu? Quy hoạch mở rộng ra sao?

Xem nội dung

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là một phần của tuyến cao tốc Bắc - Nam bắt đầu tư tuyến cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương và đi qua 5 huyện của tỉnh Tiền Giang.

Tuyến đường đã chính thức đưa vào khai thác giai đoạn 1 vào tháng 4/2022, tạo động lực cho những khu vực mà tuyến đường này đi qua nhiều lợi thế từ kinh tế xã hội đến việc tăng giá trị bất động sản.

Trong bài viết này, VNREP HN sẽ cập nhật thông tin quy hoạch mở rộng cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận cũng như hình ảnh thực tế để quý khách nắm rõ hơn.
Quý khách đang tìm kiếm và đang có ý định mua đầu tư hoặc mua ở một số dự án xung quanh cao tốc Mỹ Thuận - Trung Lương thì chúng tôi đánh giá Suntec City là dự án đáng cân nhắc ở thời điểm hiện tại. Sở hữu quy mô 625ha được quy hoạch chuẩn chỉnh đầy đủ tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu khi cư dân bước ra khỏi nhà.

Dự án đang chuẩn bị mở bán đợt đầu nên giá bán và chính sách rất tốt. Quý khách quan tâm có thể xem tại: SUNTEC CITY

Dự án cung cấp ra thị trường da dạng sản phẩm như nhà phố, biệt thự, shophouse, quý khách quan tâm có thể xem bài viết chia sẻ chi tiết từng dòng sản phẩm dưới đây:

- Bài viết tổng hợp giá bán và phân tích nhà phố tại: GIÁ NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

- Bài viết tổng hợp giá bán và phân tích biệt thự tại: BIỆT THỰ SUNTEC CITY LONG AN

- Bài viết tổng hợp giá bán và phân tích shophouse tại: BÁN SHOPHOUSE SUNTEC CITY
Cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận có điểm đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa - điểm kết nối vào cao tốc Hồ Chí Minh-Trung Lương và điểm cuối tại nút giao An Thái Trung- giao quốc lộ 30 đây cũng là điểm đầu vào cầu Mỹ Thuận 2.

Tuyến cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận với mục tiêu là giúp giảm tải cho QL1, tăng tính kết nối các vùng, thu hút đầu tư vào 2 quỹ đất tuyến đường, thúc đẩy kinh tế các tỉnh Miền Tây.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ở đâu?

Bản đồ cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận được quy hoạch như thế nào?

Cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam, CT01. Tuyến cao tốc này có chiều dài 51km chủ yếu đi qua tỉnh Tiền Giang có tổng vốn đầu tư 12,688 Tỷ VND theo đầu tư công tư (BOT).

Quy hoạch giai đoạn 1 cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là cao tốc đô thị loại A, có 4 làn xe, tốc độ khai thác 80km/h. Giai đoạn 2, sẽ nâng cấp lên 6 làn xe, 2 làn tránh, tốc độ khai thác 100km/h.

Tuyến cao tốc này được khởi công vào 2009 dự kiến bàn giao 2013 nhưng do nhiều bất cập trong thiết kế và nguồn vốn nên toàn tuyến đã dừng triển khai vào năm 2013.

Năm 2019 do tính cấp bách phát triển cao tốc Bắc Nam, tuyến cao tốc đã được tái khởi công và đã được hoàn thành vào năm 2021, thông xe khai thác vào 27-04-2022.

Do chậm tiến độ 14 năm, nên khi hoàn thành và bàn giao, tuyến cao tốc này đã xảy ra nhiều bất cập như mật độ giao thông đã thay đổi nhiều khi lập đề án xây dựng, không có làn dừng khẩn cấp dễ gây tại nạn. Thúc đẩy xây dựng GD2 đang rất cấp bách và cần thiết.
Hình ảnh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Cao tốc Mỹ Thuận - Trung Lương mang lại những lợi ích gì cho Suntec City?

Thu hút nhiều nhà đầu tư công nghiệp tại khu công nghiệp Suntec IP

Cao tốc Mỹ Thuận - Trung Lương kết nối với cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương tạo tính kết nối giao thông thuận tiện và tỉnh Long An là nơi được hưởng lợi nhiều nhất vì là cửa ngõ của Miền Tây.

Các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp sẽ đầu tư vào Long An, nơi có nguồn nhân lực dồi dào từ miền tây, nay đã kết nối thuận tiện và nhanh chóng từ tuyến cao tốc.

Giao thông thuận tiện

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận giúp Long An tăng tính kết nối các nơi, cư dân dự án Suntec City sẽ được hưởng lợi về thuận tiện kết nối từ tuyến cao tốc này. Cụm khu công nghiệp Suntec Ip thể dùng tuyến cao tốc này luân chuyển hàng hóa đi các nơi, giảm chi phí vận chuyển.

Giao thông thuận tiện còn giúp giá trị bất động sản khu vực tăng cao nhanh chóng, tốc độ đô thị hóa tăng mạnh, tính thanh khoản mạnh. Nhà đầu tư vào dự án Suntec City có thể khai thác dễ dàng cũng như dễ dàng kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư.
Phối cảnh Suntec City Long An
Trên đây là những thông tin mới nhất về tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Chúng tôi chuyên gia Vnrep Hà Nội hy vọng mang lại nhiều thông tin giá trị đến quyết định đầu tư của quý khách.
THAM KHẢO PHÂN TÍCH VỀ DỰ ÁN SUNTEC CITY LONG AN

1

2

3

4

5

6

Bảng giá & Ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY